alt

Thăm Lotus - Nhà máy sản xuất bộ đôi Long Phụ Đan, Phượng Mẫu Đan

  Thứ Thu, 26/10/2023

Trong khuôn khổ hoạt động đào tạo, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn của nhân viên công ty. Sáng ngày 11/05 vừa qua, tập thể lãnh đạo và nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm Happy Phar đã có chuyến ghé thăm nhà máy - Công Ty TNHH công nghệ dược phẩm Lotus. Đây chính là công ty sản xuất bộ đôi tăng thụ thai Long Phụ Đan - Phượng Mẫu Đan để Happy Phar trao tận tay khách hàng những sản phẩm chất lượng đạt chuẩn cao nhất.

Theo sự tiếp đón và sắp xếp từ đội ngũ công ty Lotus, đoàn đã được chia làm 2 nhóm để tham quan lần lượt khu phòng Lab và khu sản xuất. 

Vậy bên trong nhà máy sản xuất Long Phụ Đan, Phượng Mẫu Đan có gì?

Long Phụ Đan và Phượng Mẫu Đan được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tự động và vô trùng đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc của Tổ chức Y tế thế giới (GMP – WHO), đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn khi đến tay người tiêu dùng.

Công nhân tại nhà máy khi vào ca sản xuất hay bất cứ ai đến tham quan đều phải thay 2 lần trang phục bảo hộ, rửa tay bằng xà phòng chuyên dụng sát khuẩn theo đúng 6 bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và tráng rửa lại tay bằng cồn sạch sẽ. Sau đó phải đeo găng tay kín, mặc áo bảo hộ chuyên dụng dài che kín cơ thể, đeo khẩu trang, đội mũ kín để đảm bảo không được phép để hở 1 sợi tóc ra ngoài, vì yêu cầu sản xuất của nhà máy chuẩn GMP là phải chuẩn sạch và vô trùng, đảm bảo các Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất ra không bị nhiễm khuẩn.


Công nhân hoặc khách tham quan đều cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh của nhà máy

Hệ thống sản xuất hoàn toàn khép kín, áp suất bên trong phòng luôn cao hơn ngoài hành lang nên khi ra vào, các cửa đều bắt buộc phải được đóng chặt để đảm bảo không khí lưu thông chỉ được 1 chiều, tránh nhiễm khuẩn.

𝐌𝐨̂̃𝐢 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐏𝐡𝐮̣ Đ𝐚𝐧, 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐌𝐚̂̃𝐮 Đ𝐚𝐧 đ𝐞̂̀𝐮 𝐜𝐨́ 𝟏 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐭𝐫𝐚́𝐜𝐡 𝐐𝐂 (𝐐𝐮𝐚𝐥𝐢𝐭𝐲 𝐂𝐨𝐧𝐭𝐫𝐨𝐥) 𝐠𝐢𝐚́𝐦 𝐬𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐬𝐚̉𝐧 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭, 𝐥𝐚̂́𝐲 𝐦𝐚̂̃𝐮 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐭𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚̂𝐮, đ𝐚̉𝐦 𝐛𝐚̉𝐨 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 đ𝐚̣𝐭 𝐨̛̉ 𝐤𝐡𝐚̂𝐮 𝐧𝐚̀𝐨, 𝐦𝐨̛́𝐢 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐞́𝐩 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐬𝐚𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚̂𝐮 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐭𝐡𝐞𝐨:

- Cao dược liệu và hoạt chất nhập về nhà máy: kiểm nghiệm đạt, được chiết xuất và làm bay hơi ở áp suất thấp giúp rút ngắn thời gian đồng thời giữ nguyên cấu trúc, hoạt chất không bị phân hủy

- Bột nguyên liệu sản xuất xong: kiểm nghiệm đạt mới đem dập viên

- Dập viên xong: kiểm nghiệm đạt mới đem ép vỉ mẫu

- Ép vỉ mẫu xong, lại kiểm nghiệm lại 1 lần nữa đạt mới cho ép vỉ hàng loạt

- Ép vỉ hàng loạt xong: phải cân kiểm tra từng vỉ, để tránh bị thiếu viên, rồi lại cân kiểm tra từng thùng đóng gói để đảm bảo quy cách chuẩn.


Phòng ép vỉ

Tất cả các công đoạn đều được kiểm tra đạt tiêu chuẩn đầu ra mới được chuyển qua công đoạn khác. Sau các bước sản xuất trên dây chuyền, sản phẩm thành phẩm sẽ được tiếp tục được lấy mẫu đi kiểm nghiệm theo quy định, yêu cầu phải đạt 100% theo tiêu chuẩn chất lượng. Qua được "cửa ải" này, sản phẩm mới được lưu kho trước khi đưa ra phân phối.

Cuối cùng qua rất rất nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt, Long Phụ Đan và Phượng Mẫu Đan mới được xuất kho và lưu hành trên thị trường đến tay người tiêu dùng!

Ngoài tham quan nhà máy, tập thể lãnh đạo và nhân viên Happy Phar cũng đã có thời gian giao lưu, trao đổi các kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, bào chế, sản xuất Dược phẩm với đội ngũ cán bộ nhân viên phụ trách của Công ty TNHH Dược phẩm Lotus.

Buổi tham quan, giao lưu đã giúp mỗi thành viên của Happy Phar hiểu rõ chi tiết quy trình sản xuất nghiêm ngặt để mỗi một sản phẩm Long Phụ Đan, Phượng Mẫu Đan đến được tay khách hàng. Từ đó càng thêm có động lực và tâm thế vững vàng hơn để đồng hành cùng Happy Phar thực hiện sứ mệnh Tận tâm mang lại sức khỏe và niềm hạnh phúc đến cho cộng đồng. 💗

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi tham quan - giao lưu cùng Công ty TMHH Công nghệ dược phẩm Lotus: 

Viết bình luận của bạn:
0247 303 6822