alt

Chia sẻ sách - Nét văn hóa đẹp của Happy Phar

  Thứ Thu, 26/10/2023

Nếu muốn trở thành một thành viên song hành lâu dài cùng Happy Phar, chắc chắn bạn phải là người ham học hỏi và yêu thích đọc sách. Vì định kỳ hàng Quý, sẽ có những buổi “Chia sẻ sách” rất thú vị, ý nghĩa và thiết thực.

Một trong 4 Giá trị cốt lõi của Happy Phar là: Ham học hỏi và khát khao phát triển. Nét văn hóa ấy được thể hiện sôi nổi trong các buổi “Chia sẻ sách” – một trong những hoạt động thường kỳ rất bổ ích của Happy Phar.

Mở đầu Quý I năm 2022, trong chuyến đi dã ngoại tại resort Emerada Ninh Bình ngày 8/1, tập thể Happy Phar đã cùng nhau đọc và chia sẻ cuốn sách: Trải nghiệm khách hàng xuất sắc – Tác giả Nguyễn Dương.

Tập thể được chia làm 4 đội nhóm, mỗi nhóm cùng thảo luận, đặt cho mình 1 cái tên và slogan, sau đó phân công nhau đọc, tóm tắt, ghi chép, đúc rút và cuối buổi lên sân khấu để thuyết trình, chia sẻ thông tin của nhóm mình.

Nhóm “Ánh dương tỏa sáng” hăng say take note lại những ý quan trọng

Nhóm 1 chọn tên “Ánh dương tỏa sáng” với ý nghĩa tất cả các thành viên trong nhóm đều “tỏa sáng”, đóng góp cùng nhóm, cũng như mong ước phát triển trong tương lai.

Nhóm 2 chọn tên “Đang nghĩ” với ý nghĩa là lúc nào trong đầu cũng nghĩ cách cải thiện, làm sao đem đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Nhóm 3 chọn một cái tên rất bất ngờ “No name” với mong muốn: tất cả mọi người trong buổi hôi trường sẽ có một dấu ấn sâu sắc với những kiến thức hữu ích mà nhóm chia sẻ, chứ không phải tên gọi của nhóm.

Còn nhóm 4 “Tứ bất tử” với ý nhĩa số 4 tượng trưng cho vững chắc, ổn định và trọn vẹn. Bất tử ở đây, trong dân gian có câu Ngàn năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ. Để ý nói đến sức mạnh của văn hóa truyền miệng từ xa xưa. Một doanh nghiệp mà giá trị và sự tồn tại có được duy trì lâu dài (thậm chí ''bất tử'') hay không thì Trải nghiệm khách hàng cần được đặt lên hàng đầu. 

Sau hơn 1 giờ đọc và thảo luận, các nhóm lần lượt lên thuyết trình. Những thông tin, bài học quý báu của từng trang sách lần lượt được tái hiện sinh động qua phần chia sẻ của các nhóm.

Phần 1: Năng lực canh tranh chính trong thời đại số

  • Khách hàng không trung thành với bạn, họ trung thành với những trải nghiệm mà bạn tạo ra.
  • Nghĩ dài hạn và tư duy độc lập, dám làm mới bỏ cũ, suy nghĩ đúng đắn về tiền bạc và hạnh phúc
  • Chuyển đổi số không phải là vấn đề công nghệ. Công nghệ chỉ là công cụ, cần có tư duy quản trị.

Phần 2: Lấy khách hàng làm trung tâm

Hiểu thế nào là lấy khách hàng làm trung tâm, triết lý và phương pháp thực hiện thông qua cách làm thực tế của một số công ty lấy khách hàng làm trung tâm thành công như Thế giới di dộng, Zappos, các bước xây dựng văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm

Phần 3: Chiến lược trải nghiệm khách hàng

Hiểu tư tưởng cũng như phương pháp về chiến lược, cách áp dụng trong thực tiễn, cách xây dựng khung chiến lược trải nghiệm khách hàng

Phần 4: Thực thi chiến lược trải nghiệm khách hàng và văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm.

Buổi chia sẻ sách đã giúp mỗi thành viên của Happy Phar cùng hướng về một mục tiêu chung, có động lực và tâm thế vững vàng hơn để đồng hành cùng Happy Phar thực hiện sứ mệnh Tận tâm mang lại sức khỏe và niềm hạnh phúc đến cho cộng đồng.

Viết bình luận của bạn:
0247 303 6822