alt

Cách hay biết ngay tinh trùng “yếu” hay “khỏe” chỉ bằng mắt thường.

  Thứ T6, 13/09/2019

Hầu hết trong mọi “cuộc yêu”, nam giới chỉ quan tâm đến thời gian và làm thế nào để nàng đạt được khoái cảm. Nhưng độ dài hiệp đấu lại không thể quyết định thắng thua. Điểm mấu chốt thực sự đó là chất lượng tinh trùng , quyết định thiên chức làm cha – điều quan trọng nhất chứng minh “bản lĩnh đích thực” trong cuộc đời của người đàn ông.

Cách hay biết ngay tinh trùng “yếu” hay “khỏe” chỉ bằng mắt thường.
Tinh trùng của bạn đang yếu hay khỏe?

Tinh trùng là tinh hoa của người bố, để duy trì và phát triển nòi giống tự nhiên. Vậy tinh trùng của bạn đang “khỏe” hay “yếu”?  Làm thế nào để kiểm tra?
Bạn hoàn toàn có thể nhận biết bằng “mắt thường”. Khi tìm hiểu những thông tin sau đây, các quý ông mau mau kiểm tra luôn đi nhé!

1. Lượng tinh dịch cho mỗi lần xuất tinh trong trường hợp bình thường ít nhất là 2ml.

Một lần xuất tinh bao nhiêu là trong giới hạn cho phép?

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó hình dung rằng 2ml là bao nhiêu. Mẹo hay đó là, khi sử dụng bao cao su, ở phía đầu của bao có 1 cái núm, nếu tinh dịch của bạn sau khi xuất vào đó mà đầy cái núm này, nó có thể tương đương với 2ml và như vậy, nếu có được khối lượng như vậy, bạn hãy xem là bình thường.

2. Tinh dịch loãng như nước vo gạo, không có độ dính, nhớt đặc trưng. 

Có một cách là bạn có thể dùng ống hút hoặc một dụng cụ nào đó (như 1 chiếc que/đũa chẳng hạn) để đựng tinh dịch, sau nó cho nó tự động chảy xuống, nếu chúng chảy thành từng giọt, có hình giọt khi rơi xuống thì được xem là tinh dịch có độ nhớt dính bình thường. Còn nếu chúng chảy rất nhanh và lỏng như nước, chứng tỏ mật độ tinh trùng thấp.

3. Tinh dịch vón cục 

Trong tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột thì đây là dấu hiệu cho thấy tinh dịch bị vón cục. Nếu tinh dịch ở trạng thái này, tinh trùng dễ bị chết và khó di chuyển đến gặp trứng.

4. Tinh dịch không hóa lỏng

Bình thường khi mới xuất tinh, tinh dịch sẽ có độ sệt, quánh như lòng trắng trứng, nhưng sau khoảng 15-30 phút, tinh dịch sẽ hóa lỏng (ly giải). Nếu sau một thời gian tinh dịch không hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần thì có khả năng tinh dịch bị đông đặc, khiến tinh trùng khó di chuyển đến gặp trứng.


Tinh dịch không hóa lỏng – biểu hiện của tinh trùng yếu.

5. Tinh dịch có màu sắc bất thường.

  •  Tinh dịch có màu vàng: Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang mắc phải các bệnh viêm nhiễm như mào tinh, viêm tuyến tiền liệt… Bình thường, nếu bạn không xuất tinh trong thời gian dài thì tinh dịch có thể hơi ngả sang màu vàng, còn nếu tần suất tăng lên mà vẫn trong tình trạng đó thì bạn nên đến gặp bác sĩ.

  •  Tinh dịch có màu nâu: Tình trạng này thường là do tinh dịch có lẫn máu. Nếu hiện tượng này có đi kèm với các triệu chứng như đau bụng, đau tức dương vật… thì có thể là dấu hiệu ban đầu của các bệnh liên quan đến đường tiết niệu hoặc “cậu nhỏ” bị tổn thương.

  •  Tinh dịch có màu xanh:  Nếu đi kèm với các triệu chứng khác nhau như đau tinh hoàn thì có thể là dấu hiệu bạn bị viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu.

Bạn có tự tin mình là đàn ông đích thực?
Hãy tự mình kiểm chứng ngay thôi. 

Vậy làm thế nào để để tinh trùng “hết yếu” ?

Nếu tinh dịch của bạn đang có một trong những biểu hiệu trên thì hãy đi thăm khám bác sĩ để được điều trị càng sớm càng tốt nhé. 
Việc thay đổi chế độ ăn uống, cách sinh hoạt một cách khoa học; tránh thức khuya, sử dụng các chất kích thích; hạn chế hút thuốc lá, rượu bia; rèn luyện thể dục thể thao… cũng cải thiện đáng kể số lượng và chất lượng cho tinh trùng của bạn.

Bên cạnh đó, nam giới có thể bổ sung thêm các thảo dược như: sâm cau, ba kích, ngải Nhật, ngũ gia bì gai… các dưỡng chất “vàng” giúp cải thiện sinh lý nam giới, tăng sự dẻo dai, khả năng chăn gối và hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam giới.


 

Viết bình luận của bạn:
024 7302 6822